Trang chủ   CHIA SẺ KIẾN THỨC  Yêu cầu về ngoại hình đối với Hướng dẫn viên du lịch

Yêu cầu về ngoại hình đối với Hướng dẫn viên du lịch

YÊU CẦU VỀ NGOẠI HÌNH ĐỐI VỚI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH.
 

Bất cứ một người làm ngành dịch vụ du lịch nào thì đều cần phải lựa chọn cho mình loại trang phục chuẩn mực nhất. 

****Cần có trang phục gọn đẹp, phù hợp với loại hình du lịch và lộ trình tham quan (khi leo núi, xuyên rừng hay dự các buổi lễ hội ở những nơi tôn nghiêm,…) phù hợp với thời tiết, khí hậu trong thời gian diễn ra chuyến du lịch.

 

****Về nguyên tắc, đối với nữ hướng dẫn viên du lịch cần trang điểm và biết trang điểm cho đẹp, lịch sự nhưng cần phù hợp với gương mặt, hình thể, màu da của mình. Hướng dẫn viên cần có kiểu tóc, độ dài tóc hợp lý và chải tóc gọn gàng, sạch sẽ, móng tay, móng chân cần được giữ gìn.
 

huong dan vien du lich
 

*****Cần giữ gìn cơ thể sạch sẽ, hơi thở thơm tho, mùi thơm của cây cỏ tự nhiên được ưa chuộng hơn là nước hoa, nói chung nên tránh sử dụng nước hoa khi không cần thiết hoặc chỉ cần dùng các loại nước hoa nhẹ mùi đề phòng những trường hợp khách dị ứng với nước hoa.

******Giày dép của hướng dẫn viên khi hành nghề phải tốt để có ma sát chống trơn, luôn được lau chùi sạch sẽ.Trong các lần di chuyển trên thang máy, đi dự tiệc tối hay các bữa tiệc có tính chất long trọng, hướng dẫn viên cần chú ý kỹ hơn đến trang phục. Màu sắc của quần áo, váy cần màu tao nhã. Hiện nay ở nhiều hãng du lịch, hướng dẫn viên du lịch có xu hướng sử dụng váy màu đậm, quần áo màu sáng.
 

***** Nhìn chung, hướng dẫn viên cần có trang phục vừa hiện đại, phù hợp, vừa thể hiện bản sắc dân tộc của mình, đồng thời thể hiện sự tôn trọng với khách du lịch, gây được thiện cảm với khách du lịch.

Một hướng dẫn viên thạo nghề sẽ chú ý đến tâm lý, tập quán ăn mặc của khách du lịch ở các quốc gia, các vùng khác nhau, khách từ các nước: Thụy Sỹ, Pháp, Hà Lan, Italia, Thái Lan rất họ coi trọng trang phục


Hãy học cách làm đẹp ngay ngày hôm nay để khiến mình cuốn hút hơn! Chúc các chị em hướng dẫn thành công và xinh đẹp!