Trang chủ   TUYỂN SINH HỆ TC,CĐ,VB2  Tuyển sinh hệ cao đẳng chuyên ngành Quản Trị Lữ Hành

Tuyển sinh hệ cao đẳng chuyên ngành Quản Trị Lữ Hành

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG NGHỀ CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ LỮ HÀNH

1. Thông tin chung

Tên nghề: Quản trị Lữ hành
Mã nghề: 50810102
Trình độ đào tạo: Cao đẳng nghề
Thời gian đào tạo: 03 năm
Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương;
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề
 
2. Sự cần thiết của ngành Quản trị lữ hành
Ngày nay, nhóm ngành dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào và là yếu tố đóng góp quyết định cho tăng trưởng kinh tế thế giới

Các ngành thuộc lĩnh vực quản trị dịch vụ như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống,… hiện đang thu hút những bạn trẻ năng động, nhạy bén, đam mê học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Ngành Quản trị lữ hành

Với miền bắc hùng vĩ núi non, miền trung biển xanh cát trắng, miền nam bồng bềnh sông nước... tạo nên một Việt Nam đầy tiềm năng để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, tính đến năm 2012, Việt Nam hiện được cho là một trong những điểm đến du lịch thu hút nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo dự báo nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ còn tiếp tục tăng cao cùng với sự phát triển mạnh mẽ và sôi động của hoạt động du lịch trên khắp thế giới. Học ngành Quản trị du lịch, theo đó, không chỉ là một lựa chọn “thời thượng” đón đầu xu thế thế giới mà còn chính là một sự đảm bảo “bằng vàng” cho tương lai tươi sáng và thành công.
 
3. Đặc điểm của ngành Quản trị lữ hành:
- Nghiên cứu thị trường và tổ chức các chương trình du lịch như: Thu thập đầy đủ các thông tin có liên quan đến việc tổ chức các chuyến đi như: loại hình phương tiện vận chuyển, loại hình cơ sở lưu trú và chất lượng, giá cả các dịch vụ các thông tin khác như thủ tục hải quan, vi sa, đổi tiền, chế độ bảo hiểm cho khách.

- Lên kế hoạch và lịch trình chi tiết về các tuyến điểm, độ dài tour, địa điểm xuất phát, phương tiện vận chuyển và các dịch vụ ăn nghỉ. Khảo sát thực địa, hợp đồng với các đối tác cung cấp dịch vụ.

- Định giá chương trình du lịch và lợi nhuận dự kiến của doanh nghiệp. Việc tính giá phải đảm bảo tính đúng, tính đủ để có thể trang trải các chi phí bỏ ra cũng như mang lại lợi nhuận cần thiết cho doanh nghiệp và có khả năng hấp dẫn thu hút khách hàng.

- Quảng cáo và tổ chức bán tour: Nội dung chính cần cung cấp cho một chương trình du lịch trọn gói bao gồm: tên chương trình, mã số, độ dài thời gian, mức giá, hành trình theo ngày. Chương trình du lịch là sản phẩm không hiện hữu, khách hàng không có cơ hội thử trước khi quyết định mua. Do đó quảng cáo có một vai trò rất quan trọng và cần thiết nhằm khơi dậy nhu cầu, thuyết phục, giúp khách hàng lựa chọn và thúc đẩy quyết định mua.

- Tổ chức thực hiện chương trình du lịch theo hợp đồng đã ký kết: Bao gồm quá trình thực hiện các khâu: tổ chức tham quan, vui chơi giải trí, mua sắm, làm các thủ tục hải quan, bố trí ăn ở, đi lại.

- Thanh toán và quyết toán hợp đồng du lịch sau khi kết thúc: Sau khi chương trình du lịch đã kết thúc, nhà quản trị lữ hành cần làm thủ tục thanh quyết toán hợp đồng trên cơ sở quyết toán tài chính và giải quyết các vấn đề phát sinh còn tồn tại. Ngoài ra, nhà quản trị lữ hành sẽ lập những mẫu báo cáo để đánh giá những gì khách hàng ưa thích và không ưa thích về chuyến đi để từ đó rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục cho chương trình du lịch tiếp theo.
 
4. Nội dung đào tạo
- Tổng quan du lịch
- Tâm lý khách du lịch
- Địa lý và tài nguyên du lịch Việt Nam
- Đại cương Lịch sử Việt Nam
- Cơ sở văn hóa Việt Nam
- Tuyến điểm du lịch Việt Nam
- Nguyên lý kế toán
- Nghiệp vụ thanh toán
- Marketing du lịch
- Quản trị doanh nghiệp
- Quản lý chất lượng dịch vụ
- Quản trị nhân sự
- Quản trị kinh doanh lữ hành
- Tổ chức sự kiện
- Kỹ năng giao tiếp
- Kỹ năng làm việc nhóm
- Kỹ năng xử lý tình huống
- Kỹ năng lãnh đạo
Và các môn học khác…
 
5. Cơ hội nghề nghiệp
Sau khi học xong người học có thể đảm đương được các vị trí như:
- Nhân viên đại lý lữ hành.
- Nhân viên bán chương trình du lịch
- Trợ lý điều hành tour
- Quản lý bộ phận nghiệp vụ
-  Quản lý phòng điều hành.
Và các vị trí khác trong doanh nghiệp lữ hành tùy theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc.
 
6. Thông tin liên hệ:
a. Hồ sơ bao gồm
- Bản sao CMND (sao y bản chính)
- Bản sao giấy khai sinh
- Giấy khám sức khỏe
- Bản sao hộ khẩu thường trú (sao y bản chính)
- Hình ảnh (2 ảnh 3x4)

b. Thời gian
- Xét tuyển liên tục trong năm
c. Liên hệ
Hotline tư vấn: 
0978 868624